Hỗ trợ trực tuyến

 04.3775.9051

        08.3977.1963

Hoà Hãn Linh
 • Quê tôi ở Đà lạt, tôi sống ở đó 35 năm nay rồi nhưng không có hiện tượng bị ra nhiều mồ hôi. Nhưng từ khi tôi chuyển vào Nam sinh sống cùng với con cái thì tôi bị ra mồ hôi ghê lắm, dù tôi chỉ làm một việc gì đó nhẹ nhàng thôi nhưng mồ hôi cứ tứa ra như tắm vậy, đặc biệt là ở vùng tay, cổ, nách hoặc vùng trước ngực khiến tôi rất khó chịu. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi, liệu tôi có bị bệnh tăng tiết mồ hôi hay không? Có phải do tôi chuyển vào nam,
  Nguyen thi Lam 16/05/2013
  Đáp: Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như: + Điều kiện thời tiết: Khí hậu hai miền khác nhau, Miền Trung, khí hậu Đà Lạt mát mẻ còn ở Miền Nam thì khí hậu nóng hơn nên cũng ảnh hưởng đến tình trạng ra mồ hôi của cơ thể. + Điều kiện nơi ở, nơi làm việc: Nơi ở chật hẹp thường dễ đổ mồ hôi hơn những nơi thoáng mát + Điều kiện công việc: Làm việc tập trung, làm căng thẳng , công việc nhiều áp lực khiến lượng mồ hôi ra nhiều hơn. + Ngoài ra cũng cần lưu ý 1 số vấn đề như: lượng nước chị uống có đủ không vì tôi thấy phụ nữ thường ít uống nước. Hoặc hiện tại chị đang sử dụng loại thuốc gì. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tình trạng đổ mồ hôi của chị. + Bên cạnh đó,phụ nữ sau tuổi từ 45 - 48 hoạt động sinh lý thay dổi, không giống tuổi thanh niên, đặc biệt ở tuổi sau 45 là thời kì mãn kinh cũng gây đổ mồ hôi nhiều + Sức khỏe của chị khi ở Đà Lạt và TP. HCM có gì khác nhau không. Hiện tượng ra mồ hôi như chị nói liên quan đến tất cả các yếu tố trên. Nhiều yếu tố nhỏ tạo thành yếu tố lớn. nếu hiện tượng ra mồ hôi của chị gây khó chịu nhiều, chị có thể đi khám sức khỏe để xem tình trạng ra nhiều mồ hôi của chị là do nguyên nhân nào. Chị nên chú ý xem tình trạng của mình có liên quan đến nguyên nhân nào ở trên hay không. Nếu có thì nên tìm cách tránh những nguyên nhân khiến cho tình trạng đổ mồ hôi của bạn nặng hơn. Còn không thì bạn nên đến các cơ sở y tế để.

  Xem tiếp...

 • chau bị bệnh ra mồ hôi may nam nay. Lúc đầu chỉ hơi mướt thôi nhưng càng ngày càng ra nhiêù . Nó ra theo cảm xúc lam cháu nhiều lúc thấy rất mặc cảm . Cháu đọc trên mạng va xem ti vi biết giờ có thể chữa rất hiệu quả bằng cách cắt hạch giao cảm o tay . cháu muổn hỏi chi phí để tiến hành và những bệnh viện ở hà nội nào có thể giúp cháu . cháu ccám ơn bác sỹ rẩt nhiều
  Phạm Thị Huế 16/05/2013
  Đáp: Ra mồ hôi nhiều có thể phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe của từng người. Do đó, lượng mồ hồi nhiều, ít và vị trì ra mồ hôi ở mỗi người cũng có thể khác nhau. Theo tôi, ở trường hợp của bạn trước nhất nên nghĩ đến phươnpháp dùng thuốc , nếu không có hiệu quả thì sau đó mới nghĩ đến phương pháp phẫu thuật cắt hach giao cảm. Ban có thể thăm khám tại thầy thuốc da liễu, nội khoa hoặc chuyên gia y học cổ truyền, có thể tham khảo một số sản phẩm từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị tăng tiết mồ hôi trên thị trường VN. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến khám và dùng thuốc theo tư vấn của bác sĩ. Hiện nay chi phí phẫu thuật ở các bệnh viện khác nhau do phụ thuộc vào: chi phí từng viện, người phẫu thuật, kỹ thật phẫu thuật, các trang thiết bị của từng viện, bệnh viện trong nước và nước ngoài,.... Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm chỉ có thể giảm tiết mồ hôi ở vùng nách, tay, mặt. Tuy nhiên, theo thực tế có một số người sau khi cắt hạch giao cảm thì được một thời gian lại ra mồ hôi ở chân và người,... nhiều hơn. Phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi bằng y học cổ truyền rất phong phú, có nhiều vị thuốc, nhiều thành phần khác nhau làm có thể được sử dụng để điều hòa lượng mồ hôi tiết ra như Hòa Hãn Linh. Bên cạnh đó, bạn không nên quá buồn phiền, lo lắng, phải điều chỉnh cảm xúc, kiểm tra các bệnh nội tạng xem mình có bị mắc hay không để giảm các yếu tố làm ảnh hưởng đến ra mồ hôi nhiều. .

  Xem tiếp...

 • Xin chào giáo sư. Tôi năm nay 33 tuổi. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ giáo sư giải đáp là khi tôi uống rượu thường bị ra rất nhiều mồ hôi ở đỉnh đầu. Tôi muốn biết nguyên nhân và cách hạn chế tình trạng này. Xin cảm ơn giáo sư!
  Hà Thái Sơn 16/05/2013
  Đáp: Chúng ta biết hệ thần kinh thực vật gồm có hệ giao cảm và hệ phó giao cảm. Trong đó, hệ thần kinh giao cảm phụ trách gây co động mạch, tĩnh mạch, vi mạch tại chi, đầu hay cả ở bàn tay bàn chân. Khi hệ giao cảm hoạt động mạnh sẽ gây tăng tiết mồ hôi tại tay chân, nhịp tim hơi nhanh. Do đó, bia rượi là chất kích thích sẽ thấm vào máu gây co động mạch và gây ra các hiện tượng ra tình trạng đổ mồ hôi tại : đầu, nách . Vị trí dễ nhận thấy nhất là người, đầu. Do vậy đây không phải là bệnh mà là phản ứng bình thường của cơ thể anh, anh không nên lo. Tuy nhiên nếu lần nào anh dùng bia rượi cũng ra mồ hôi thì anh không nên uống nhiều hoặc khi uống anh có thể cho thêm đá để nồng độ các chất kích thích giảm sẽ ra ít mồ hôi..

  Xem tiếp...

 • Cháu muốn biết rõ hơn về bệnh rối loan thần kinh thực vật và cách điều trị căn bệnh này. Cháu bị ra nhiều mồ hôi tay khi đi khám bác sĩ nói cháu bị căn bệnh này. Bác sĩ nói đây là bệnh không chữa khỏi được. Cháu rất lo lắng vì không chữa được cháu mất tự tin và ảnh hưởng tới học tập của cháu. Rất mong nhận được sự tư vấn của giáo sư. Cháu Tiên xin cảm ơn!
  Trần Thị Thủy Tiên 16/05/2013
  Đáp: Rối loạn thần kinh thực vật không phải là 1 bệnh mà là biểu hiện của một số triệu chứng trên hệ thần kinh thực vật. Và ra mồ hôi là một biểu hiện triệu chứng của thần kinh thực vật trong số các hoạt động như tim mạch, nước bọt...Bạn nên xem lại chế độ ăn uống, thể dục thể thao, giải trí... có điều độ không. Ngoài ra, nó còn liên quan đến xúc cảm như lo lắng, bồn chồn quá cũng ra mồ hôi. Riêng phu nữ thì xem lại chu kỳ kinh nguyệt có đều không. Cuối cùng là chú ý đến điều kiện khí hậu môi trường nơi bạn đang sống. .

  Xem tiếp...

 • Xin chào giáo sư. Cháu năm nay 28 tuổi. Cháu thường bị ra nhiều mồ hôi ở sống lưng nên rất khó chịu vì áo thường dính bết vào lưng. Mồ hôi ra nhiều nhất khi trời nóng và khi cháu thấy lo lắng điều gì đo. Cháu muốn hỏi tình trạng của cháu do nguyên nhân gì? có cách nào để điều trị được không? cháu xin cảm ơn!
  Bùi Thành Nhân 16/05/2013
  Đáp: Bạn có vị trí ra mồ hôi đặc biệt, đó là ở lưng. Tôi nghĩ tình trạng sức khỏe của bạn không ổn định bởi biểu hiện ra mồ hôi ở lưng phản ánh bên trong nội tạng không ổn. Bên cạnh đó, lưng bao gồm cột sống , bạn có thể đi kiểm tra xem cột sống có vấn đề gì không? Cũng cần xem lại điều kiện làm việc, thời điểm ra mồ hôi ở lưng, xem lại tư thế ngồi làm việc, chế độ tập luyện ( do tập luyện nhiều ảnh hưởng đến cột sống và sẽ ảnh hưởng đến các hạch thần kinh chi phối sự bài tiết mồ hôi). Bạn cũng nên đi khám tổng thể, đặc biệt là khám nội khoa..

  Xem tiếp...

 • Thưa giáo sư!Cháu nhà em được 21 tháng, nặng 14 kg, cao 83cm, mọc 17 răng. Cháu ra mồ hôi rất nhiều. Vậy có phải cháu bị còi xương không? Cháu xin cảm ơn!
  Chu Thị Thúy Hạnh 16/05/2013
  Đáp: Cháu nhà chị có các chỉ số cơ thể bình thường. Trẻ em bị ra mồ hôi nhiều là do sức chịu nhiệt của trẻ em khác người lớn. Bên cạnh đó, một số yếu tố như: táo bón, vấn đề ăn uống sử dụng đường hóa học, hoặc cúng có thể do cách chăm sóc cháu của chị chưa đúng cách. Do đó, để biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng của cháu, chị nên đưa cháu đến khám ở các chuyên khoa nhi, tốt nhất là 1 năm nên đưa cháu đi khám it nhất 2 lần..

  Xem tiếp...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10